GIAI ĐIỆU THÁNG NĂM - MỪNG SINH NHẬT BÁC

Thứ năm - 18/05/2023 23:15
GIAI ĐIỆU THÁNG NĂM - MỪNG SINH NHẬT BÁC
       Nhân dịp Chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); Quốc tế Lao động 01/5 và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023), trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “GIAI ĐIỆU THÁNG 5” nhằm tuyên truyền cho học sinh về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.
        Hưởng ứng kế hoạch, học sinh các lớp đã lựa chọn những bài hát hay, ý nghĩa và tích cực tập luyện dưới sự giúp đỡ của các giáo viên chủ nhiệm và Đoàn trường.
Sáng 8/5/2023, trong giờ tập trung đầu tuần, buổi thi đầu tiên đã diễn ra với các tiết mục biểu diễn đến từ các lớp 10A4; 12A4; 10A2; 10A3; 11A3.
Ca khúc Cao Bằng Quê Hương đến từ lớp 10A4 do cô giáo Hoàng Lệ Thủy và em Hầu Quang Vinh biểu diễn.

Ca khúc : Gửi em ở cuối sông Hồng – Thơ Dương Soái, nhạc Thuận Yến qua sự thể hiện của cô giáo Ma Thị Anh và em Nông Tuấn Khanh lớp 12A4.

Ca khúc Đảng đã cho ta một mùa xuân - sáng tác Phạm Tuyên  qua sự biểu diễn của cô giao Hoàng Thị Ngọc Hà và em Triệu Tuấn Hùng lớp 10A2.
Ca khúc Cao Bằng quê hương tôi – sang tác Đàm Thanh với sự thể hiện của cô giáo Hoàng Thị Lan và em Phùng Tòn Lai đến từ lớp 10A3.

Phần thể hiện của Thầy Nông Trung Hiếu và em Đào Thị Mai lớp 11A3 với bà hát “Cao Bằng Boong hây” đã kết thúc buổi thi thứ nhất.

Cuộc thi đã thu hút học sinh các lớp tham gia với tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ, tự tin. Đồng thời tạo cho học sinh sân chơi lành mạnh, thể hiện năng khiếu văn nghệ, bồi dưỡng tình cảm kính trọng, lòng biết ơn sâu nặng với Đảng, với Bác Hồ - lãnh tụ cách mạng vĩ đại của dân tộc.
       Buổi thi thứ hai diễn ra vào sáng 15/5/2023 với sự tham gia của các lớp 12A1; 10A1; 11A4; 12A2; 12A3; 11A1 và 11A2.
        Mở đầu chương trình là ca khúc Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, sáng tác: Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ do cô Đàm Bích Ngọc và học sinh Lâm Hồng Thắng lớp 11A1
Tiếp nối chương trình là ca khúc: Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây qua tiếng hát của Thầy Lương Vũ Long và em Mông Thị Hồng Trúc lớp 10A1

Ca khúc Hào khí Việt Nam qua tiếng hát thầy Nguyễn Thanh Tuấn và em Mạc Hoài Thu lớp 11A4

Ca khúc: Xinh tươi Việt Nam qua tiếng hát của cô giáo Vũ Huyền Chi và em Hoàng Đình Tú lớp 12A2.
Ca khúc Non sông ngàn năm gấm vóc qua tiếng hát của cô Hoàng Thị Ái Quỳnh và Sùng Văn Trinh lớp 12A3

Ca khúc Nhớ về Pác Bó do cô giáo Lương Thị Thanh Thủy và em Nguyễn Quang Huy học sinh lớp

Ca khúc Hành Khúc ngày và đêm do cô giáo Vân Anh và em Dương Quốc Anh lớp 11A2 biểu diễn

Kết thúc Chương trình “Giai điệu tháng 5” mùa 1, Ban tổ chức đã trao các giải như sau:
      Giải nhất: Cao Bằng quê hương - 10A4
      Giải Nhì: Cao Bằng Boong hây - 11A3; Nhớ về Pác bó - 12A1
      Giải Ba: Hào khí Việt Nam - 11A4; Tiếng hát giữa rừng Pác bó - 11A1; Hành khúc ngày và đêm - 11A2
      Giải Khuyến khích: Xinh tươi Việt Nam - 12A2; Cao Bằng quê hương tôi - 10A3; Gửi em ở cuối sông hồng - 12A4; Trường Sơn đông – Trường sơn Tây - 10A1; Đảng cho ta một mùa xuân - 10A2; Non sông ngàn năm gấm vóc - 12A3.
      Giải triển vọng: Đảng cho ta 1 mùa xuân - 10A2
     Giải bình chọn: Trường Sơn đông - Trường sơn Tây - 10A1
     Chương trình Giai điệu tháng 5 mùa 1 đã khép lại với 12 tiết mục ấn tượng đến từ 12 lớp và sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Hy vọng, Giai điệu tháng 5 mùa 2 tiếp tục được tổ chức thực hiện với nhiều sự sáng tạo và nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa./.

Triệu Đàn – Tổ Giáo vụ