Tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu khóa dành cho học sinh khối 10 khóa 64 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 31/08/2023 22:41
Tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu khóa dành cho học sinh
khối 10 khóa 64 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng
Tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu khóa dành cho học sinh  khối 10 khóa 64 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng
        Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức tuần sinh hoạt tập thể cho học sinh khối 10 khóa 64. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa và bổ ích góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tân học sinh trong việc thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường, Đoàn thanh niên, nhà ăn, kí túc xá…

Trong Tuần sinh hoạt tập thể; học sinh được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục chính trị tư tưởng, giới thiệu về truyền thống nhà trường và các nội quy, quy định; Công tác Đoàn thanh niên, công tác thi đua khen thưởng; Giáo dục kĩ năng; Quy định nội vụ Kí túc xá; Nội quy bếp ăn tập thể; Hoạt động tập thể, trò chơi…giúp cho học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của bản thân.

Thầy Nông Xuân Khánh - Phó Hiệu trưởng giới thiệu tới học sinh về truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển của nhà trường
        Bên cạnh đó, tuần sinh hoạt tập thể còn định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, ý thức chủ động, tinh thần trách nhiệm trong việc lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.
          Các buổi sinh hoạt được tiến hành trong không khí thân thiện, cởi mở, học sinh được trang bị những kỹ năng mềm cơ bản, những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học hứa hẹn nhiều thành công. Ngoài ra học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm, trò chơi tập thể tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi để các tân học sinh có sự gắn kết với nhau ngay từ những ngày đầu khóa học.

Học sinh khối 10 tham gia hoạt động trải nghiệm tại Quảng trường - TT Hội nghị tỉnh
        Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường, cùng sự hân hoan của năm học mới, sự chia sẻ gần gũi từ các giáo viên và sự nỗ lực của bản thân, chúc các em tân học sinh Khóa 64 sẽ có những giờ học tập bổ ích, rèn luyện thú vị, chủ động kết thêm được nhiều bạn mới, có thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức để làm hành trang tiếp bước mai sau.