HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ 27/7

Thứ ba - 15/08/2023 05:36
HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ 27/7
     Ngày 24/7/2023, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.
          Đoàn 1 do đồng chí Nông Xuân Khánh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường (làm trưởng đoàn) và đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Lý Thu Hiền - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí là đại diện các tổ công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình thương, bệnh binh là người thân của 02 công đoàn viên nhà trường.

Đoàn thăm hỏi gia đình thương binh Lê Xuân Hùng
(Phụ huynh đồng chí Lê Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường)
tại Tổ 7, Phường Sông Bằng, Thành phố Cao Bằng.

Đoàn thăm hỏi gia đình bệnh binh Trần Văn Tùng
(Phụ huynh đồng chí Trần Chiến Thắng - Giáo viên nhà trường)
tại Tổ 12, Phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Đoàn 2 do đồng chí Hoàng Thị Ái Quỳnh - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường (làm trưởng đoàn) và đồng chí Nông Trung Hiếu - Phó Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể trong trường đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bệnh binh tại tổ 2 phường Đề Thám, TP Cao Bằng nơi trường đóng địa điểm.

Đoàn thăm hỏi gia đình thương binh Nguyễn Mạnh Pháy
                        tại Tổ 2, Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng - Địa bàn nhà trường đóng

Tại các gia đình chính sách, thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu quân nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm chăm lo giữ gìn sức khỏe và là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.
         Thăm hỏi, động viên các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng là một hoạt động thường niên của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã độc lập thống nhất nhưng tất cả người dân Việt Nam không lúc nào quên những mất mát, nỗi đau mà nó để lại, những công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã hy sinh thân mình để đất nước có được nền độc lập, hòa bình như ngày nay. Những người con anh dũng của Tổ quốc, tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.
                                                                                                            Nguyễn Hồng Quyên