MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2023 - 2024 TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG

Thứ năm - 11/05/2023 09:03
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
         Sau 63 năm xây dựng và phát triển, Trường PT DTNT tỉnh Cao Bằng luôn là “Địa chỉ đỏ” tin cậy của các phụ huynh. Từ tháng 11/2021, nhà trường chính thức hoạt động tại địa điểm mới, ngôi trường mới. Từ năm học 2023 – 2024, trường PTDTNT tỉnh Cao Bằng được hoàn thiện tất cả các hạng mục xây dựng, là ngôi trường khang trang, hiện đại với khuôn viên độc lập và rộng rãi, hiện đại nhất trong các trường THPT của tỉnh Cao Bằng.
        Ngày 26/4/2023, Trường PT DTNT tỉnh Cao Bằng đã ban hành Thông báo số 88/TB-NTr về việc Hướng dẫn Tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng năm học 2023 – 2024. Có nhiều điểm mới trong Tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024 khác với những năm học trước. Cụ thể:

Thông tin Những năm học trước Năm học 2023 - 2024
Số lớp 10 04 05
Số Học sinh Khoảng từ 130-140 175
Đối tượng thi  tuyển (chung cho các đối tượng và bắt buộc) Có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) Bản thân và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ thường trú từ 36 tháng liên tục trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh.
Vùng tuyển Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: thôn/xóm Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: xã /thôn
Căn cứ hợp pháp để xác định thông tin thường trú - Sổ hộ khẩu;
- Học tập 03 năm học tại trường Tiểu học, trường THCS của xã nơi cư trú hoặc các xã lân cận hoặc trường PTDTNT
Điều kiện cần và có đủ 2 căn cứ sau:
1. Có xác nhận của công an nơi thường trú từ 36 tháng liên tục trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh;
2. Học bạ cấp THCS (học tập 36 tháng tại trường THCS của xã hoặc các xã lân cận nơi đăng ký thường trú hoặc trường PTDTNT THCS).
Lấy xác nhận để xác định thông tin về cư trú Có mẫu xác nhận, nộp bản có dấu đỏ xác nhận của cấp có thẩm quyền 1. Đối với các HS đã đăng kí với phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thì đã có xác nhận của công an gửi tới Sở GD&ĐT và các trường THPT (không cần nộp giấy tờ trong tiểu mục 6 – mục V. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
2. Đối với các HS chưa đăng kí với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện thì cha/mẹ/người giám hộ tới xin xác nhận tại công an xã nơi thường trú.
Đối tượng 1 Người học là người dân tộc thiểu số ... ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành Học sinh là người dân tộc thiểu số ... tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Đối tượng ngoài vùng đặc biệt khó khăn

Đối tượng 4
- Người học là người dân tộc thiểu số ... thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (trừ Thành phố);
- Điều kiện: Trong 04 năm THCS xếp loại:  Học lực: từ Khá trở lên; trong đó có ít nhất 02 năm xếp loại học lực Giỏi.

Đối tượng 2
- Học sinh là người dân tộc thiểu số... tại xã, thị trấn khu vực I, II vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ... (trừ Thành phố).
- Điều kiện: Trong 04 năm THCS xếp loại:  Học lực từ Khá trở lên.

Đối tượng là người dân tộc thiểu số ít người

Đối tượng 2
- Người học là dân tộc thiểu số ít người (trừ dân tộc: Tày, Nùng, Hoa) ... thuộc các huyện (trừ Thành phố).
- Điều kiện: Trong 04 năm THCS xếp loại: Học lực: Ba năm học lớp 6, lớp 7, lớp 8 đạt từ Trung bình trở lên và năm học lớp 9 đạt học lực Khá trở lên.
Đối tượng 4
- Học sinh là người dân tộc thiểu số (trừ dân tộc Tày, Nùng) ... các xã, thôn đặc biệt khó khăn; xã, thị trấn thuộc khu vực I, II vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ... (trừ Thành phố).
Đối tượng tuyển thẳng Người học là người dân tộc thiểu số ... ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành và đạt giải cấp quốc gia trở lên. - Học sinh trung học cơ sở là người dân tộc thiểu số đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học, kỹ thuật ....tại các xã, phường, thị trấn khu vực I, II, III và thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
- Học sinh trung học cơ sở là người dân tộc Kinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học, kỹ thuật ... tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thứ tự ưu tiên khi các đối tượng có điểm xét tuyển bằng nhau

+ Đang định cư tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;
+ Có điểm trung bình cả năm lớp 9 cao hơn;
+ Có tổng điểm trung bình của môn Toán, môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh  của năm học lớp 9 cao hơn.

(1) Con liệt sỹ;
(2) Con thương binh, bệnh binh;
(3) Đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành GDĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức;
(4) Hộ gia đình nghèo;
(5) Giới tính là nữ;
(6) Đang thường trú tại xã, thôn đặc biệt khó khăn;
(7) Có điểm trung bình cả năm lớp 9 cao hơn;
(8) Có tổng điểm trung bình của môn Toán, môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh của năm học lớp 9 cao hơn.
- Hồ sơ nộp có giấy tờ chứng minh diện ưu tiên.