TRẢI NGHIỆM NẤU ĂN TẠI NHÀ BẾP CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ TỈNH

TRẢI NGHIỆM NẤU ĂN TẠI NHÀ BẾP
CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ TỈNH
TRẢI NGHIỆM NẤU ĂN TẠI NHÀ BẾP  CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ TỈNH
        Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục của nhà trường và thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018; trong năm học 2022 -2023, trường PT DTNT tỉnh Cao Bằng đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, chú trọng đến công tác giáo dục kỹ năng sống, tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích. Một trong số các hoạt động vô cùng thiết thực đó là học sinh Nội trú được trải nghiệm trong ngày chủ nhật cuối tuần với việc nấu cơm tại bếp ăn của nhà trường dưới sự hướng dẫn và phụ trách của các đồng chí cán bộ, nhân viên tổ cấp dưỡng và GVCN, Giáo viên phụ trách lớp.
          Hoạt động trải nghiệm đã đem lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục học sinh của nhà trường và phù hợp với điều kiện yêu cầu thực tiễn. Hoạt động trải nghiệm đã đem lại sự hào hứng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tự chủ, ý thức tập thể và khả năng sáng tạo của các em học sinh trong toàn trường.
Một số các hình ảnh của học sinh các khối lớp trong các ngày chủ nhật cuối tuần đang trải nghiệm tại nhà ăn trường PT DTNT tỉnh Cao Bằng
         Cô Long Thị Thu Hằng – cán bộ y tế nhà trường đang cùng học sinh kiểm tra thực phẩm

Cô Đàm Bích Ngọc – nhân viên cấp dưỡng hướng dẫn học sinh nấu ăn

Tất cả các khâu đều được học sinh chính tay trải nghiệm, áp dụng từ các kiến thức đã được học trên lớp và vận dụng để thực hiện thực tế dưới sự hướng dẫn và giám sát của các cô cấp dưỡng, các cán bộ chức năng. Các thầy cô không quên giáo dục kĩ năng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh tai nạn thương tích, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh  hỏa hoạn,… những kiến thức rất cần thiết trang bị cho các em trong cuộc sống.

Học sinh lớp 11a1 trong khâu chế biến thực phẩm

Học sinh lớp 11a4 sơ chế rau

Học sinh 11a2 đang làm đậu nhồi

Học sinh Lương Lục Hải Tiến lớp 12a1

Niềm Vui của các em là lần đầu tiên được nấu ăn nhiều món ngon và phục vụ rất nhiều người.

Học sinh Mông Thị Chuyên và Nông Hà Vi lớp 12a1
          Nhiều em học sinh chia sẻ: “Đối với học sinh nội trú, hàng ngày vẫn có những bữa cơm ngon chờ chúng em sau mỗi buổi học, nhưng phải đến hôm nay, em mới thấu hiểu để có những bữa ăn ấy là sự vất vả của các cô cấp dưỡng, là sự quan tâm nuôi dưỡng của nhà trường,…”. Quả thực việc trải nghiệm đã mang đến cho học sinh nhiều hơn một buổi trải nghiệm.
          Với phương châm “học đi đôi với hành”, hoạt động trải nghiệm đã trang bị cho học sinh kĩ năng tự phục vụ bản thân và nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời, giáo dục cho các em về tình cảm gia đình, biết giúp đỡ cha mẹ những công việc, giúp các em thấu hiểu và trân trọng hơn giá trị của những bữa cơm, yêu lao động và trân trọng các thành quả của lao động.