TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG VINH DỰ CÓ 7 HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG VALLET NĂM 2023

Thứ tư - 13/09/2023 23:15
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG  VINH DỰ CÓ 7 HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG VALLET NĂM 2023
         Vào ngày 08/9/2023, tại Nhà hát lớn Hà Nội - Điểm thứ 10 - Điểm cuối cùng của hành trình trao học bổng Vallet; Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet năm 2023 cho hơn 420 học sinh xuất sắc của 55 trường trung học phổ thông ở các tỉnh phía Bắc.  Đến tham dự lễ trao học bổng vinh dự có sự hiện diện của những vị đại biểu và các vị khách quý:
           - Giáo sư Odon Vallet - Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp
           - Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam
           - Giáo sư Lê Kim Ngọc - Chủ tịch tổ chức Giúp đỡ trẻ em Việt Nam
            - Giáo sư Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán VIASM.
             - Ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
             - Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ Ban người Việt Nam ở nước ngoài.
            - Tiến sĩ Phạm Đình Nguyên - Giám đốc quỹ NAFOSTED.
            Sau 23 năm liên tục, bền bỉ, Quỹ học bổng Vallet đã trao gần 50.000 suất học bổng với tổng giá trị lên tới hơn 400 tỉ đồng. Đây là học bổng phi chính phủ lớn nhất Việt Nam, góp phần khuyến học, khuyến tài, nâng cao tình thần hiếu học, đóng góp cho sự phát triển của Tổ quốc.
            Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Trần Thanh Vân vui mừng khi trao học bổng cho các học sinh, sinh viên đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích. Giáo sư cũng mong muốn các sinh viên, học viên sau đại học nhận học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực trong con đường học tập và nghiên cứu khoa học bởi chỉ có học tập, nghiên cứu, nỗ lực hết mình, mới mang lại những giá trị tri thức khoa học trên mọi lĩnh vực. Từ đó tạo ra những giá trị to lớn cho cộng đồng, xã hội. Giáo sư Trần Thanh Vân cũng bày tỏ cảm ơn đến các giáo viên đã mang tri thức đến với các thế hệ học sinh và sinh viên, môi trường giáo dục chính là nơi ươm mầm và phát triển những tài năng.
            Giáo sư Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp cho hay, năm nay, giá trị một suất học bổng trao đến các em học sinh tăng so với năm ngoái. Tổ chức cũng dự định sẽ tiếp tục tăng giá trị học bổng trong năm tới. Hơn 20 năm nay đã có hơn 400 bạn học sinh sinh viên từng đạt học bổng Valley đã gặt hái nhiều giải thưởng xuất sắc trên thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ...
            Cũng tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tin tưởng các bạn trẻ nhận được học bổng Vallet sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai góp phần xây dựng đất nước.
            Trong năm 2023, phái đoàn Học bổng Vallet đã tận tay trao trực tiếp hơn 2000 suất học bổng trên toàn quốc với tổng trị giá trên 36 tỉ đồng. Trong đó, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng vinh dự có 7 học sinh đạt thành tích cao trong học tập được nhận học bổng năm nay gồm:
1. Vương Hải Chi - Lớp 12A1
2. Hoàng Mạnh Cường - Lớp 10A1
3. Đàm Thu Huyền - Lớp 12A2
4. Hoàng Thị Huyền - Lớp 10A2
5. Nông Đức Luân - Lớp 11A1
6. Hoàng Thị Mến - Lớp 12A1
7. Ma Lý Minh Thư - Lớp 11A1

Một số hình ảnh của học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tại buổi lễ nhận học bổng