CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ năm - 27/04/2023 03:26
CUỘC THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA NĂM HỌC 2022 - 2023

Em Triệu Quang Hoàng – 12A3 giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi.
     Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, đồng thời nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào tìm tòi, học tập và sáng tạo trong học sinh, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi từ phía học sinh toàn trường.
      Vượt qua 36 thí sinh trong 09 cuộc thi tuần và 03 cuộc thi tháng dành cho K10, K11, K12 đã có 04 thí sinh xuất sắc tham gia vào cuộc thi chung kết được tổ chức vào ngày 24 tháng 4 năm 2023, đó là các thí sinh:
1. Triệu Quang Hoàng - 12A3
2. Lâm Hồng Thắng - 11A1
3. Hoàng Thị Huyền - 10A2
4. Trương Tuấn Hưng - 11A1
        Trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích; các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng, kiến thức và bản lĩnh của mình. Các phần thi của chương trình được biên soạn mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV đã tạo ra sự thu hút đối với các thí sinh cũng như các cổ động viên tham gia. Kết thúc hành trình đầy cam go của 4 nhà leo núi, thí sinh Triệu Quang Hoàng - 12A3 đã giành được điểm số cao nhất, xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi với 160 điểm.
         Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học” trong đoàn viên, thanh niên. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, đa dạng hoá các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, thúc đẩy học sinh, đoàn viên thanh niên tiếp cận với nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
                                    Một số hình ảnh cuộc thi Chung kết

Hình ảnh các thí sinh tham gia phần thi khởi động.

Hình ảnh các thí sinh tham gia phần thi Vượt chướng ngại vật

(Lâm Thị Thu Hường – Tổ KHTN 2)