CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI, Ý NGHĨA TRONG “NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN” CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT TỈNH CAO BẰNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

Thứ tư - 29/03/2023 09:11
(26/3/1931 – 26/3/2023)
           Ngày 26/3/2023, tại trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng đã tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
          Ngày hội có sự tham gia của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; 03 đơn vị kết nghĩa (Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chi đoàn phòng Cảnh sát hình sự, Chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động); Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng; Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Ngân hàng thương mại cổ phẩn Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cao Bằng; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các lớp và toàn thể giáo viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên của trường.

Hoạt động mở đầu ngày hội là phần thi trưng bày “Không gian văn hoá” đến từ 12 chi đoàn học sinh với kết cấu gồm: Góc sáng tạo, góc văn hoá theo huyện, theo dân tộc, góc Công viên địa chất Non nước Cao Bằng và góc thương mại. Mỗi chi đoàn thể hiện sự khéo léo, tài hoa của mình qua những sản phẩm trưng bày độc đáo, đẹp mắt, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Kết quả: Giải nhất 12A1; Giải nhì: 10A2,11A2; Giải ba: 10A1,10A3, 10A4; Khuyến khích: 12A2, 12A3, 12A4, 11A1, 11A3, 11A4.

Phần văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc, ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi truyền thống của Đoàn được các Đoàn viên thanh niên dày công tập luyện và trình diễn.

Trong bài phát biểu của mình, cô Lê thị Lan Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã ghi nhận những thành tích, cống hiến của Đoàn thanh niên đối với sự phát triển của nhà trường và động viên toàn thể Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, tài năng và sự sáng tạo để góp phần xây dựng nhà trường, quê hương phát triển trong thời gian tiếp theo.

Tiếp theo là phần ôn lại truyền thống 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đồng chí Lý Thu Hiền, Bí thư Đoàn thanh niên. Sau bài phát biểu, đại diện BCH Đoàn trường đã có những món quà tri ân gửi đến các nguyên lãnh đạo đoàn bí thư, phó bí thư qua các thời kì

Tham gia chương trình, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh Cao Bằng (
Vietinbank) đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và 02 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 22.000.000đ. Đây là món quà động viên lớn lao, kịp thời đến các bạn đoàn viên thanh niên và nhân viên của trường.

Chương trình buổi sáng tiếp tục với hoạt động hướng nghiệp đến từ
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng; Viettinbank chi nhánh Cao Bằng. Sự chia sẻ từ các anh chị là hoạt động thiết thực, ý nghĩa với tất cả các em học sinh ở thời điểm lựa chọn, định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bản thân.

Cuối buổi sáng, 12 chi đoàn học sinh tiếp tục thể hiện sự khéo tay, tài hoa của mình khi tham gia phần thi làm bánh dày. Những chiếc bánh dày truyền thống, nhiều màu sắc như khẳng định Đoàn viên thanh niên trường phổ thông dân tộc nội trú bước đến hiện đại, không quên bản sắc văn hoá dân tộc. Kết quả: Giải nhất: 10A3; Giải nhì: 10A2, 11A2; Giải ba: 12A3, 12A2, 11A4; Giải khuyến khích: 11A1, 10A1, 12A1, 12A4, 11A3, 10A4.

Chương trình buổi chiều chủ yếu là phần hội với hai hoạt động chủ yếu. Thứ nhất là phần thi thiết kế và trình diễn trang phục. Những bộ trang phục được làm bằng vật liệu tái chế đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên. Phần thuyết trình trang phục được các bạn thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng dân tộc.

Kết quả: Giải nhất: 11A1, 12A2; Giải nhì: 12A1, 11A2, 11A4; giải ba: 10A1, 12A3, 12A4; Khuyến khích: 11A3, 10A2, 10A4, 10A3.

Tiếp theo là phần giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi đoàn kết nghĩa và trận chung kết bóng chuyền giữa hai chi đoàn 12A2 và 10A3. Kết quả chi đoàn 12A2 đã dành được Huy chương Vàng. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giải những pha bóng đẹp mắt.

Giao lưu bóng chuyền giữa các chi đoàn kết nghĩa

Trận chung kết bóng chuyền hơi giữa chi đoàn 12A2 và 10A3
            Cuối ngày, Ban tổ chức tổng kết và trao giải cho các chi đoàn.

Ngày hội đoàn viên đã tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia và thể hiện sự hiểu biết, tài năng về các hoạt động ẩm thực, nghệ thuật, thể thao và đặc biệt là cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức đoàn trong 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ngày hội cũng đã khơi dậy tinh thần thanh niên xung kích cùng niềm tự hào dân tộc sâu sắc trong lòng đoàn viên thanh niên của trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng./.