PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu - 24/03/2023 23:34
PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật”. Tháng 3 là thời khắc con người cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, cây cối đâm chồi nẩy lộc, trăm hoa đua nở.

Tháng 3 về, chúng ta hân hoan chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, một ngày quan trọng trên toàn thế giới - ngày dành cho việc tôn vinh sức mạnh và tài năng của phụ nữ, đây là một dịp để bày tỏ tình cảm, tình yêu thương đến những người phụ nữ, là ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào về Họ.

Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao nhiêu thế hệ đã chạm khắc nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Họ trở thành những huyền thoại, những điển hình nghệ thuật bất hủ, những tuyệt khúc thiên thu mà tạo hóa đã dành tặng cho nhân loại. Họ không chỉ làm nên một nửa cuộc đời mà chính họ đã làm nên một cách trọn vẹn, sâu sắc vẻ đẹp của thế giới.
      Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu; chiều ngày 8/3/2023 Công đoàn trường PT DTNT Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức chương trình Kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương”.
        Nhân dịp này nhà trường vui mừng đón Ông Hoàng Đình Tuyên - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và ông Triệu Xuân Tiệp – Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh thay mặt cho Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đến dự và tặng hoa chúc mừng cho cán bộ, giáo viên nhân viên nữ của nhà trường.
        Hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của chị em phụ nữ, các đồng chí giáo viên và nhân viên nam trong trường đã dành tặng chị em phụ nữ nhà trường những tình cảm thật tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm.
         Trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Áo dài” với mục đích nhằm lan tỏa vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới; tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam; tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của nữ CBGV đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thi đua lành mạnh, giúp giáo viên phát huy tính năng động, sáng tạo, tự tin thể hiện mình trước đám đông. Cuộc thi đã nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đắc biệt hơn sau cuộc thi Duyên dáng áo dài, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ sưu tập áo dài với chủ đề Non nước Cao Bằng của nhà thiết kế Thanh Hương, bộ sưu tập lấy ý tưởng và cảm hứng từ hình ảnh vẻ đẹp quê hương Cao Bằng.
      Nằm trong các chuỗi hoạt động do Công đoàn trường tổ chức, Đoàn viên công đoàn các tổ hào hứng, sôi nổi tham gia cuộc thi “Bước nhảy Đoàn viên”, cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể đoàn viên công đoàn, thúc đẩu phong trào tham gia luyện tập thể dục, thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên. Cuộc thi “Bước nhảy đoàn viên” để lại ấn tượng sâu sắc cho toàn thể các đoàn viên công đoàn và học sinh trong nhà trường.
          Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình Phụ nữ là để yêu thương

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhà trường

Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nam nhà trường

tổ Khoa học xã hội 1