HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 - 3

Thứ tư - 29/03/2023 09:40
HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 - 3
         Hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3 đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn trường PT DTNT Tỉnh Cao Bằng nhiệm kì 2023-2028, BCH Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng phối hợp với nhóm giáo viên dạy hoạt động Trải nghiệm, hướng nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, kỉ niệm hết sức thiết thực, ý nghĩa. Trong đó hoạt động vẽ tranh Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Gia đình” được học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả đã có 23 tác phẩm được gửi về BCH Công đoàn trường. Công đoàn trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường bỏ phiếu bình chọn và trao giải cho 2 bức tranh có số lượt bình chọn nhiều nhất, đó là 2 tác phẩm mang mã số 01 của lớp 10A3 và mã số 02 của lớp 10A2.
          Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Đối với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đây còn là dịp để thắt chặt tình cảm thầy trò, đồng nghiệp, là dịp để các em học sinh được thể hiện năng khiếu, ước mơ, khát vọng và hiểu biết sâu sắc hơn về một ngày đặc biệt. Liên hợp quốc đã chọn ngày 20-3 hàng năm là ngày mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.
MỘT SỐ TÁC PHẨM CỦA HỌC SINH

Tác phẩm có số lượng bình chọn nhiều thứ hai

Tác phẩm đạt giải có số lượng bình chọn nhiều nhất