LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG

Thứ tư - 04/10/2023 22:07
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024
TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024  TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
        Sáng ngày 5/9/2023, trong tiết trời đầu mùa thu dịu nhẹ cùng với niềm vui chung của hàng triệu thày cô và học sinh, sinh viên cả nước; trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2023- 2024.
       Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh; trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng ngày càng khẳng định vị thế là một trong các trường có chất lượng giáo dục tốt,  là cánh chim đầu đàn của Ngành giáo dục tỉnh.
       Phát biểu trong diễn văn khai giảng, cô giáo Lê Thị Lan Phương - Bí thư Chi bô, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2022 - 2023 vừa qua, nhà trường đã tích cực đổi mới quản lí, trọng tâm vào nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, tăng cường kỷ cương, nền nếp, phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, khơi dậy khát vọng của giáo viên và học sinh, kết quả đem lại những chuyển biến tích cực: 94,6% học sinh đạt học lực khá và giỏi, trong đó, học lực giỏi đạt 52,2%; 100% hạnh kiểm khá, tốt, trong đó hạnh kiểm tốt chiếm 98,7%; 41 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 3 giải nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 100% đỗ tốt nghiệp THPT lớp 12; có 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023 được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở….
         Năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục duy trì ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc, các tổ chức đoàn thể phấn đấu duy trì xếp loại xuất sắc, đi đầu trong các phong trào, hoạt động; tiếp tục lộ trình mở rộng quy mô nhà trường tăng lên 14 lớp với 490 học sinh trong năm học 2024 - 2025; đảm bảo công tác phục vụ đúng, đủ theo chế độ hiện hành; từng bước xây dựng trường học văn hóa, an toàn, thông minh.
         Tại Lễ khai giảng năm học mới, các vị đại biểu, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được nghe đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới; Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Vũ Văn Dương bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được dự lễ khai giảng tại ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích của tỉnh và đề nghị nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
        Lễ Khai giảng của trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng cũng vinh dự được chào mừng sự hiện diện của đồng chí Trần Hồng Minh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng tự hào của nhà trường, đề nghị nhà trường tiếp tục có những chuyển biến tích cực, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác giáo dục và đào tạo, huy động các lực lượng xã hội tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài. Các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục và đào tạo. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tặng 1 bộ máy tính, 1 bộ máy chiếu cho nhà trường.
         Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của thày và trò trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng.

(Đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đọc thư chúc mừng
của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới)

(Đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đọc thư chúc mừngcủa Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới)

( Chương trình văn nghệ chào mừng Năm học mới)