ÂM HƯỞNG NGỌT NGÀO CỦA "GIAI ĐIỆU THÁNG NĂM" MÙA 2 - 2024

Thứ ba - 14/05/2024 05:12
ÂM HƯỞNG NGỌT NGÀO CỦA "GIAI ĐIỆU THÁNG NĂM" MÙA 2 - 2024
      Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024 ), Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2024 ); Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong đó, nhà trường đã duy trì và tổ chức Hội thi “Giai điệu Tháng Năm” mùa 2. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm gắn kết hoạt động của Giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và cơ hội để các giáo viên, nhân viên và học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu của năm học. Thông qua các ca khúc ca ngời Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, những gương anh dũng tuyệt vời như: Bế Văn Đàn... đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đặc biệt là âm hưởng của những ca khúc cách mạng đã giúp các em ghi nhớ hơn các sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc trong Tháng Năm.
        Hiểu được mục đích và ý nghĩa của chương trình nên khi có kế hoạch học sinh các lớp đã lựa chọn những ca khúc hay, ý nghĩa và tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn, cố vấn của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách công tác chủ nhiệm và các giáo viên, nhân viên nhà trường. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên, nhân viên và học sinh 13 lớp với 13 tiết mục đặc sắc. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho cặp song ca của cô Hoàng Thị Ái Quỳnh (nhân viên cấp dưỡng) và em Nông Đàm Linh (lớp 10A4) với bài hát: Đảng cho ta mùa xuân.
            (Một số hình ảnh luyện tập và biểu diễn của chương trình Giai điệu tháng Năm mùa 2)
      Ca khúc  Nối vòng tay lớn đến từ lớp 12A1 do thầy giáo Lương Vũ Long và em Lần Hằng Nga biểu diễn
           Ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh qua sự thể hiện của cô giáo Hoàng Thị Lan và em Triệu Tuấn Hùng lớp 11A2

Ca khúc  Người gieo mầm xanh qua sự thể hiện của cô giáo Lê Kim Thoa và em Nông Minh Đức lớp 10A3
            Ca khúc Cao Bằng quê hương tôi ,Sáng tác: Đàm Thanh  đến từ lớp 10A5 do thầy giáo Lưu Công Tuấn và em Nông Thu Hà biểu diễn
         Ca khúc Trở lại Cao Bằng – Sáng tác Tân Huyền với sự thể hiện của cô giáo Nông Thị Thu Bằng và em Phùng Tòn Lai lớp 11A3
       Ca khúc Tàu anh qua núi đến từ lớp 10A2 do cô Đàm Bích Ngọc và em Nông Hải Anh biểu diễn
        Ca khúc Tiểu đoàn 307, sáng tác Nguyễn Hữu Trí do cô giáo Trần Thị Vân Anh và em Dương Quốc Anh lớp 12A2 biểu diễn
        Ca khúc Xinh Tươi Việt Nam, sáng tác Hoàng Việt với sự thể hiện của cô Hà Thị Dự và em Dương Văn Kiến đến từ lớp 10A1
         Ca khúc Trường Sơn Đông trường sơn tây đến từ lớp 12A3 do cô giáo Ma Thị Anh và em Cô Văn Vàng thể hiện
       Ca khúc Hành khúc ngày và đêm, sáng tác Phan Huỳnh Điểu do cô giáo Nông Thị  Bích Ngọc và em Hoàng Mạnh Cường lớp 11A1 biểu diễn
       Làn điệu PhongSlư do cô Đàm Thị Mơ và em Hầu Quang Vinh đến từ lớp 11A4 biểu diễn
         Ca khúc Đảng đã cho ta một mùa xuân, Sáng tác Phạm Tuyên qua tiếng hát của cô Hoàng Thị Ái Quỳnh và em Nông Đàm Linh lớp 10A4
      Phần thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Liễu và em Nguyễn Nông Trường lớp 12A4 với bài hát Cao Bằng Boong Hây đã kết thúc cuộc thi Giai điệu tháng 5 mùa 2.

Kết thúc chương trình “ Giai điệu tháng 5” mùa 2, Ban tổ chức đã trao các giải như sau:
       Giải nhất: Đảng đã cho ta một mùa xuân – 10A4
       Giải nhì: Tàu anh qua núi -10A2;  Cao Bằng quê hương tôi - 10A5; PhongSlư - 11A4.
       Giải ba: Hành khúc ngày và đêm - 11A1; Xinh tươi Việt Nam - 10A1; Trường Sơn Đông trường Sơn tây - 12A3; Tình ta biển bạc đồng xanh - 11A2.
      Giải khuyến khích: Người gieo mầm xanh - 10A3; Trở lại Cao Bằng - 11A3; Nối vòng tay lớn - 12A1; Tiểu đoàn 307 - 12A2; Cao Bằng Boong Hây - 12A4;
       Chương trình "Giai điệu tháng 5" mùa 2 đã khép lại với 13 tiết mục ấn tượng đến từ 13 Chi đoàn và sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Hy vong Giai điệu tháng 5 mùa 3 tiếp tục được tổ chức thực hiện với nhiều sự sáng tạo và nhiều tiết mục đặc sắc, ý nghĩa.