LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024 VÀ CHIA TAY HỌC SINH NIÊN KHÓA 2021 – 2024 TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG

Thứ sáu - 31/05/2024 21:54
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024 VÀ CHIA TAY HỌC SINH
NIÊN KHÓA 2021 – 2024 TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC
NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
LỄ TỔNG KẾT  NĂM HỌC 2023 - 2024 VÀ CHIA TAY HỌC SINH  NIÊN KHÓA 2021 – 2024 TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC  NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
       Sáng ngày 22/5/2024, Trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, chia tay học sinh niên khoá 2021 - 2024. Trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp Ban Đại diện Cha mẹ học sinh các lớp và 114 phụ huynh học sinh lớp 12.
        Thay mặt hội đồng sư phạm, Nhà giáo Lê Thị Lan Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2023 - 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Báo cáo nhấn mạnh: Năm học 2023 - 2024, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp đạt được những kết quả tích cực. Phối hợp tốt các tổ chức trong và ngoài nhà trường, duy trì tốt sĩ số học sinh (đạt 99,8%). Chủ động triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác quản lí và hoạt động giáo dục đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Nhà trường đã chủ động, linh hoạt trong hướng dẫn ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, hoàn thành chương trình và kế hoạch dạy học, kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh đảm bảo khung thời gian năm học. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, cùng các tổ chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
         Nhà trường luôn tích cực đổi mới quản lí, trọng tâm vào nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, tăng cường kỷ cương, nề nếp, phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, khơi dậy khát vọng của giáo viên và học sinh, kết quả đem lại những chuyển biến tích cực: 95,2% học sinh đạt học lực Khá và Giỏi, trong đó học lực Giỏi (Tốt) chiếm 59,5%; 100% hạnh kiểm Khá, Tốt, trong đó hạnh kiểm Tốt chiếm 98,3%; 57 giải học sinh giỏi cấp Thành phố; 37 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh; 01 giải Nhì, 01 giải Tư, 01 giải Sáng tạo Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh; 01 giải Ba cấp Huyện (Thành phố) và được vinh danh cấp Quốc gia Kì thi IOE; 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Về phía cán bộ, giáo viên, nhân viên: có 51 cá nhân đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến, 13 cá nhân đề nghị danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo là 01 đồng chí, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ là 01 đồng chí, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là 04 đồng chí…
        Năm học 2024 - 2025, nhà trường tiếp tục duy trì ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc, các tổ chức đoàn thể phấn đấu duy trì xếp loại xuất sắc, đi đầu trong các phong trào, hoạt động; tiếp tục lộ trình mở rộng quy mô nhà trường tăng lên 14 lớp; đảm bảo công tác phục vụ đúng, đủ theo chế độ hiện hành; từng bước xây dựng trường học văn hóa, an toàn, thông minh.
        Cũng trong không khí ấm áp của buổi lễ, nhà trường đã tổ chức Lễ chia tay học sinh khối 12, niên khóa 2021 - 2024 với chủ đề “Dấu ấn Nội trú K62”. Học sinh Vương Thị Hoa - lớp 12A1, đại diện cho 114 học sinh lớp 12 đã phát biểu tri ân công ơn nuôi dưỡng và sinh thành của cha mẹ; tri ân tình cảm và sự tận tâm của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; sự chăm lo của các cô chú cán bộ, nhân viên; khắc sâu tình cảm bạn bè trong sáng của những năm tháng thanh xuân cùng nhau luyện rèn dưới mái trường nội trú.
      Trong lễ chia tay, ông Triệu Xuân Tiệp - Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh, thay mặt cho toàn thể phụ huynh lớp 12 đã gửi tới Ban Giám hiệu và quý cán bộ, giáo viên, nhân viên lời tri ân sâu sắc nhất. Ông cũng nhấn mạnh sự trưởng thành của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công ơn dạy dỗ, chăm sóc của các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
Trong không khí xúc động của buổi lễ, Nhà giáo Lê Thị Lan Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu dặn dò, chia tay học sinh lớp 12, đồng thời cô cũng gửi gắm niềm tin đến các em, hi vọng một ngày không xa, nhà trường sẽ được tự hào về thế hệ học sinh niên khóa 2021 - 2024.
      Lễ tổng kết và chia tay học sinh niên khóa 2021 - 2024 đã khép lại năm học 2023 - 2024 với nhiều thành công và để lại dấu ấn sâu sắc, khó phai trong mỗi học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc phụ huynh.
                                   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

(Chương trình văn nghệ chào mừng)

( BTV Đoàn trường trao giấy chứng nhận “học sinh 3 tốt” cấp trường
                                                            cho 30 học sinh tiêu biểu )
Nhà giáo Lê Thị Lan Phương trao giấy chứng nhận IOE cho học sinh
Lang Trường Thắng lớp 10A5)

(Khen thưởng cho giáo viên và học sinh)

(Chương trình chia tay học sinh lớp 12)