TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH THAM GIA BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2024.

Thứ hai - 19/08/2024 02:29
TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH THAM GIA BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2024.
TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH  THAM GIA BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2024.

Thực hiện Hướng dẫn số 99-HD/BTGTU ngày 20/6/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Công văn số 1462/SGDĐT-ĐTBD ngày 02/7/2024 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng bồi dưỡng lý luận chính trị hè và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sinh viên năm 2024;
    Thực hiện Kế hoạch số 419-KH/TU, 16/7/2024 của Thành ủy Cao Bằng về Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn thành phố Cao Bằng; ngày 12/8/2024 tại Hội trường, trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tổ 1, phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng; Khối các trường PTTH trên địa bàn thành phố đã tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2024. Đợt học tập, bồi dưỡng chính trị hè gốm CBQL, GV, NV của 04 trường PTTH: Thành phố, Bế Văn Đàn, PT DTNT tỉnh, Cao Bình với hơn 200 người tham gia.
          Tham gia bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PT DTNT tỉnh đã được học tập, nghiên cứu các nội dung:
          * Những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; dự báo tình hình thế giới, khu vực, đất nước, những vấn đề mới trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội tác động đến công tác giảng dạy lý luận chính trị, công tác tư tưởng của thế hệ trẻ hiện nay
          * Nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
          * Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội;
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nước, tỉnh Cao Bằng nổi bật trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
          * Tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2024 của thành phố Cao Bằng.
            Việc bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè được thực hiện thiết thực, phù hợp với đối tượng, theo tinh thần đổi mới, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, gắn với thực tiễn địa phương, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại nhà trường. các thành viên tham dự lớp học nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức. Kết thúc khóa học cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cần nắm được những nội dung cơ bản các chuyên đề đã học, qua đó vận dụng sáng tạo, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại nhà trường.

Một số hình ảnh lớp học bồi dưỡng chính trị hè 2024