TẾT TRỒNG CÂY XUÂN QUÝ MÃO 2023

Thứ hai - 06/02/2023 22:15
TẾT TRỒNG CÂY XUÂN QUÝ MÃO 2023

Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân, hoà cùng khí thế hưởng ứng Tết trồng cây, ngày 02 tháng 02 năm 2023 tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng thực hiện công văn số 09/CĐN, ngày 27/1/2023 của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng về việc tổ chức “Tết trồng cây” đầu xuân Quỹ Mão 2023, thực hiện công văn số 114/SGD&ĐT-VP, ngày 31/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng về việc tổ chức Tết trồng cây nhân dịp xuân Quỹ Mão 2023, thực hiện Kế hoạch số 17/KH-NTr, ngày 30/01/2023 của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng,  ông Nông Xuân Khánh – Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã phát động Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Quý Mão 2023.

Ông Nông Xuân  tại Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
        Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần xây dựng nhà trường, thành phố “Xanh, Sạch, Đẹp”.
        Ngay sau lễ phát động, 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã ra quân trồng mới 14 cây xanh gồm cây mận tam hoa, mận hậu, đào, nhất chi mai, mai anh đào 392 học sinh các lớp trồng mới, chăm sóc các chậu cây cảnh, bồn hoa theo khu vực được phân công.

Thầy và trò nhà trường cùng tham gia tết trồng cây, Ảnh: Nông Tuyến

Các thầy cô trong Ban giám hiệu đang trồng cây Mai anh đào cùng học sinh,
                                                         Ảnh: Trung Hiếu
         Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và chỉ đạo của Chính phủ, hàng năm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hăng hái ra quân trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải tạo cảnh quan môi trường tại ngôi trường mới.
           Phong trào trồng cây mỗi dịp Xuân về được nhà trường tích cực hưởng ứng, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Nông Thị Tuyến