DẤU ẤN HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC

Thứ tư - 29/11/2023 22:03
DẤU ẤN HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC
         Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII Khu vực I năm 2023 do Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
        Hội thi quy tụ gần 800 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 19 tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc. Các vận động viên tham gia hội thi thuộc 19 dân tộc thiểu số tại khu vực phía bắc, tranh tài ở 9 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, chạy việt dã, kéo co, bắn nỏ, tung còn, tù lu, lày cỏ.
        Vinh dự cho Trường PT DTNT tỉnh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng chọn tham gia 01 đoàn trong đó có 01 giáo viên (thầy giáo Nông Trung Hiếu) làm trưởng đoàn và 16 em học sinh tham gia thi đấu đẩy gậy, tù lu, bắn nỏ.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung Bắn nỏ, Đẩy gậy,Tu lu.

Qua Hội thi, thầy và trò nhà trường đã được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu của đội bạn trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực về một số môn thể thao các dân tộc. Từ đó tổ chức hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
        Hội thi không những rèn luyện sức khỏe mà còn tăng cường tình đoàn kết giữa các đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời bảo tồn, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
         Kết quả tham gia Hội thi, nhà trường đã đạt 02 Huy chương Đồng. Kết quả này đều thuộc về các em học sinh lớp 11A3 đó là vận động viên Nông Thị Hoài và Hầu Đinh Lượng.

Kết quả của Đoàn vân động viên của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng đã đóng góp vào thành tích chung của toàn đoàn đạt giải Nhì.