TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Chủ nhật - 13/11/2022 06:07
TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG
ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH HỌC SINH
TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2022 – 2023
TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH CAO BẰNG  ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2022 – 2023
        Từ ngày 08/11 đến hết ngày 11/11/2022 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng và an ninh (QP&AN)  học sinh trung học phổ thông Năm học 2022 – 2023 do Sở giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tổ chức. Đoàn tham gia Hội thao của trường có 15 vận động viên, trong đó 9 vận động viên chính thức và 6 vận động viên dự bị. Các vận động viên tham gia 8 nội dung đồng đội, 7 nội dung cá nhân.

Hội thao là hoạt động chuyên môn thường xuyên được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP&AN ở các trường học phát hiện những học sinh, nhà trường có thành tích cao để tuyên dương, bồi dưỡng tham gia Hội thao Giáo dục QP&AN cấp Quốc gia. Đồng thời, thông qua Hội thao, các trường học, học sinh có dịp tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về dạy và học, từ đó định hướng chương trình, kế hoạch, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục QP&AN ở các trường phổ thông, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nắm được các yêu cầu cơ bản về kiến thức, kĩ năng QP&AN, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.

Với sự cố gắng của Thầy giáo Nông Trung Hiếu – Giáo viên giảng dạy môn Giáo dục QP&AN, sự nỗ lực của các học trò và với tinh thần tham gia Hội thao Đoàn kết – Trung thực – Cao Thượng, Đoàn tham gia Hội thao của trường đã giành giải Nhất toàn đoàn; 05 giải đồng đội: giải Nhất bắn súng tiểu liên AK, giải Nhất Hiểu biết chung về QPAN, giải Nhì Điều lệnh đội ngũ đơn vị, giải Nhì tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày, giải Ba Kĩ thuật cấp cứu và chuyển thương; 06 giải cá nhân: Hoàng Hải Lâm – giải Nhất Đội ngũ từng người không có súng; Phương Thị Trang – giải Nhất Bắn súng tiểu liên AK; Dương Quốc Anh – giải Nhất tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; Chung Thị Vân – giải Nhì tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; Lê Huyền Trang – giải Nhì đội ngũ từng người không có súng; Chung Thị Vân – giải Ba ném lựu đạn xa trúng đích.

Những thành tích mà Đoàn tham gia Hội thao đạt được đã khẳng định chất lượng dạy học của bộ môn Giáo dục QP&AN và góp thêm vào bảng vàng thành tích của Nhà trường.

Lý Thu Hiền